Doanh nghiệp xuất khẩu tôm vào Australia đối mặt nguy cơ phá sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/03/2017 09:45 GMT+7

VTV.vn - Doanh nghiệp xuất khẩu tôm vào Australia đối mặt nguy cơ phá sản; giá thép trong nước tăng khoảng 400.000 - 600.000 đồng/tấn là những nội dung chính trong cụm tin sau.

Doanh nghiệp xuất khẩu tôm vào Australia đối mặt nguy cơ phá sản

Lệnh tạm dừng nhập khẩu tôm của Chính phủ Australia trong vòng 6 tháng do dịch đốm trắng đã và đang gây ra thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm và các doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam. Không ít doanh nghiệp chuyên xuất khẩu tôm vào thị trường Australia còn đối mặt với nguy cơ phá sản. Việt Nam vẫn đang đề nghị Chính phủ Australia xem xét lại sự cần thiết của lệnh cấm này hoặc tìm các biện pháp khác ít tác động tiêu cực hơn.

Giá thép trong nước tăng khoảng 400.000 - 600.000 đồng/tấn

Giá thép trong nước hiện nay tăng khoảng 400.000 - 600.000 đồng/tấn so với cuối tháng 1. Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, hoạt động ngành thép tháng 3 tăng mạnh hơn so với 2 tháng đầu năm do các doanh nghiệp đã trở lại sản xuất. Các nhà phân phối cũng mua hàng để đáp ứng một phần nhu cầu và chuẩn bị bán trong tháng 3. Ngoài ra nguyên nhân còn bởi sự tăng giá của thị trường nguyên liệu và giá thép thế giới.

Cục Hàng không đề xuất điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản trình Bộ GTVT về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo Cục Hàng không Việt Nam, cho đến khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động vào năm 2025, nhu cầu khai thác của sân bay Tân Sơn Nhất sẽ ở mức khoảng 50-60 triệu hành khách là vượt khả năng đáp ứng của Cảng hàng không này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

tôm, Giá thép

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước