Doanh nhân nữ ASEAN 2016: Diễn đàn trao đổi các vấn đề hội nhập

Ngọc Yến (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 12:48 GMT+7

Ảnh: Diễn đàn doanh nghiệp

VTV.vn - Đây là lần thứ hai liên tiếp, Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN được tổ chức tại Việt Nam và đã trở thành một kênh thông tin hữu hiệu để trao đổi các vấn đề hội nhập.

Sáng 4/3, Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN đã diễn ra tại Khách sạn Melia Hà Nội. Gần 150 đại biểu từ 9 nước ASEAN và đại diện của nhiều tổ chức quốc tế đã tham gia.

Diễn đàn gồm có một phiên toàn thể và hai phiên thảo luận chuyên đề. Tham gia phiên toàn thể của diễn đàn, các diễn giả sẽ tập trung thảo luận “Giải pháp tạo hệ sinh thái thuận lợi cho sự phát triển của doanh nhân nữ, góp phần thúc đẩy sự phát triển thịnh vượng của Cộng đồng kinh tế ASEAN ”. Phiên toàn thể cũng đề cập đến vai trò và khẳng định vị thế của Việt Nam trong việc xây dựng và điều hành các hoạt động của Mạng Doanh nhân nữ ASEAN trong nhiệm kỳ đầu và định hướng hoạt động cho các nhiệm kỳ tiếp theo.

Hai phiên thảo luận song song của diễn đàn là cơ hội để các diễn giả, cùng các vị đại biểu khách mời chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ doanh nhân nữ lớn mạnh; chia sẻ các sáng kiến về nâng cao quyền năng kinh tế cho doanh nhân nữ nhằm củng cố vị thế của doanh nhân nữ trong cộng đồng kinh tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng ASEAN nói chung, cũng như cộng đồng kinh tế ASEAN nói riêng.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, Diễn đàn doanh nhân nữ ASEAN được tổ chức tại Việt Nam và đã trở thành một kênh thông tin hữu hiệu để trao đổi các vấn đề hội nhập, nhằm tạo thuận lợi cho sự phát triển của doanh nhân nữ trong khu vực.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ngày 5/3, Lễ vinh danh Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu sẽ được tổ chức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước