Doanh số súng đạn tại Mỹ tăng sau vụ xả súng ở Las Vegas

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ xả súng ở Las Vegas, cổ phiếu của hai công ty sản xuất vũ khí tại Mỹ là Sturm Ruger và American Outdoor Brands đã tăng 6% và 7%.

Sở hữu súng đạn là một trong những chính sách nhức nhối nhất dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Thị trường sở hữu súng tại Mỹ mang lại lợi nhuận khổng lồ và là tâm điểm của cuộc tranh luận về an ninh quốc gia.

Sau vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas, có 2 luồng ý kiến. Một là phải điều chỉnh luật sở hữu súng đạn, để cấm những kẻ nguy hiểm được phép mang súng.

Những người có luồng ý kiến thứ hai là những người chạy ngay ra cửa hàng vũ khí sắm riêng cho mình một khẩu súng. Người ta vẫn nói, trong trường hợp bị tấn công thì tấn công lại là cách tự vệ hữu hiệu nhất.

Nhìn lại lịch sử, sau vụ xả súng San Bernadino vào tháng 12/2015, doanh số bán súng ngắn tại Mỹ lập tức tăng vọt 62%. Hay sau vụ xả súng tại hộp đêm Pulse ở Orlando giữa năm 2016, người ta lại tiếp tục đổ xô đi mua súng phòng thân.

Thị trường súng đạn tại Mỹ có quy mô không hề nhỏ. Người Mỹ mua từ 15 đến 16 triệu khẩu súng mỗi năm. Tổng cộng có từ 370 tới 310 triệu người Mỹ sở hữu súng. Doanh thu của thị trường súng đạn năm 2016 là một con số khổng lồ 8,6 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ Trump: Luật kiểm soát súng đạn sẽ được thảo luận Tổng thống Mỹ Trump: Luật kiểm soát súng đạn sẽ được thảo luận Thảm kịch Las Vegas và câu chuyện kiểm soát súng đạn tại Mỹ Thảm kịch Las Vegas và câu chuyện kiểm soát súng đạn tại Mỹ Súng đạn vượt dân số Mỹ - Vấn đề tiếp tục gây tranh cãi tại Quốc hội Súng đạn vượt dân số Mỹ - Vấn đề tiếp tục gây tranh cãi tại Quốc hội

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước