Doanh thu bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính tăng kỷ lục

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 01/06/2018 06:10 GMT+7

VTV.vn - Theo số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, năm 2017, doanh thu từ các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính đạt mức kỷ lục 446%, hơn 1.100 tỷ đồng.

Dù đây là một loại hình sản phẩm tài chính đã có mặt tại Việt Nam gần 10 năm nay, nhưng số liệu cho thấy, cho tới thời điểm này, sản phẩm này mới bắt đầu thể hiện sức hút với thị trường.

Từ 3 năm trước, anh Dũng (Hà Nội) đã bỏ ra 220 triệu đồng để mua gói bảo hiểm nhân thọ kết hợp với đầu tư tài chính. Anh và chuyên gia tư vấn cùng nhẩm tính, nếu rút ra tại thời điểm này, anh sẽ thu về 450 triệu đồng, tức là hơn gấp đôi số tiền ban đầu.

Trong khi đó, với sản phẩm tài chính này, anh sẽ được hưởng những gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo với giá trị ưu đãi hơn so với những khách hàng chỉ mua bảo hiểm nhân thọ thuần túy.

Với 3 yếu tố: bảo vệ rủi ro, tiết kiệm, và đầu tư tài chính, người tiêu dùng có lựa chọn góp vốn vào những quỹ đầu tư khác nhau, với nhiều hình thức đầu tư như trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản, hay cho vay ngân hàng.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính đã có mặt trên thế giới từ hàng chục năm nay. Tại một số quốc gia, doanh thu từ loại hình sản phẩm này có thể chiếm tới 70 - 80% tổng doanh thu bảo hiểm nhân thọ của thị trường.

DN bảo hiểm nhân thọ dần tiếp cận kênh thương mại điện tử DN bảo hiểm nhân thọ dần tiếp cận kênh thương mại điện tử

VTV.vn - Cùng với khung pháp lý đang dần hoàn thiện, một số doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang dần tính tới các giải pháp bán hàng qua mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước