Đối thoại về chính sách, thủ tục hành chính thuế và hải quan

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 01/12/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Buổi đối thoại với các doanh nghiệp phía Nam vừa được Bộ Tài chính phối hợp với VCCI tổ chức sáng 30/11 tại TP.HCM.

29 vấn đề chủ yếu liên quan tới chính sách thuế đã được các doanh nghiệp đưa ra trong buổi đối thoại: từ ưu đãi thuế cho các dự án đầu tư, các quy định cụ thể liên quan tới hóa đơn điện tử, hay việc hoàn thuế, dự phòng, trích lập dự phòng…

Đại diện Hiệp hội Xuất khẩu Bình Dương lại băn khoăn, với những doanh nghiệp xuất khẩu tại chỗ, trước đây được miễn thuế nguyên liệu, tuy nhiên sắp tới sẽ phải truy thu thuế theo quyết định mới trong khi hợp đồng với đối tác đã ký, giá cả đã thỏa thuận.

Lần lượt giải đáp từng vướng mắc của doanh nghiệp, với vấn đề thu thuế đối với hoạt động xuất nhập khẩu tại chỗ, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, quy định cụ thể đang được xây dựng theo hướng có lợi cho doanh nghiệp.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cũng lưu ý các doanh nghiệp cần cập nhật, nghiên cứu các chính sách thuế, nhằm đảm bảo tuân thủ, tránh mắc phải sai phạm, dẫn đến bị truy thu, xử phạt về thuế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước