Đồng Nai: Biến gần 30ha đất rừng thành nhà xưởng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/07/2018 16:22 GMT+7

VTV.vn - Tại Đồng Nai đang diễn ra thực trạng những khu đất rừng bỗng nhiên bị biến thành nhà xưởng, thậm chí là nhà ở.

Ghi nhận tại khu phố 8, phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, một khu đất rừng gần 30ha giờ đã trở thành khu nhà xưởng và trụ sở cho DN thuê đã nhiều năm, xen kẽ với nhà dân. Theo người dân, có đến gần 150 DN đang hoạt động, làm trụ sở và nhà xưởng trên đất rừng.

Theo tìm hiểu, khu đất rừng này thuộc sự quản lý của Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa từ năm 1985 đến 2017. Đầu năm 2017, khu đất này được giao về cho UBND TP Biên Hòa quản lý.

Tuy nhiên, ông Trần Đình Xướng - Giám đốc Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa - đã phủ nhận mọi trách nhiệm về việc quản lý, sử dụng khu đất rừng. Theo ông, khu đất rộng gần 30ha nhưng thực tế trung tâm chỉ quản lý khoảng 7ha, vì trước đó đất đã được tỉnh giao cho các DN thuê, sau này thanh kiểm tra, phát hiện ra mới thu hồi lại.

Lâm trường chỉ cho thuê một hợp đồng, là công ty Hùng Đạt. Đối với phản ánh về việc có một nhà hàng lớn hoạt động trên đất lâm trường, ông Xướng cho rằng trong lâm trường không có chỗ nào là du lịch sinh thái, chỗ nào cho thuê. Khu đất nhà hàng có đứng tên ông là đất cá nhân ông mua, không liên quan đến đất lâm trường.

Lâm Đồng: Đề nghị xử lý hai doanh nghiệp tự ý san ủi 3,58 ha đất rừng Lâm Đồng: Đề nghị xử lý hai doanh nghiệp tự ý san ủi 3,58 ha đất rừng

VTV.vn - Ngày 7/6, Hạt Kiểm lâm TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đã chuyển hồ sơ vụ việc hai doanh nghiệp trên địa bàn tự ý san ủi 3,58 ha đất lâm nghiệp cho cơ quan chức năng tiếp nhận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước