Đồng Nhân dân tệ chính thức có mặt trong giỏ tiền tệ quốc tế

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/12/2015 07:37 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF đã chính thức chấp thuận đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc gia nhập vào giỏ tiền tệ quốc tế.

Trong một thông báo, Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde nhấn mạnh đây là sự công nhận những tiến bộ mà chính quyền Trung Quốc đã đạt được trong việc cải cách hệ thống tiền tệ và tài chính của nước này. Nhân dân tệ hiện là đồng tiền được sử dụng phổ biến thứ 5 trong các hoạt động thanh toán quốc tế.

Việc đưa đồng Nhân dân tệ vào giỏ dự trữ ngoại tệ của IMF sẽ giúp nâng cao vị thế toàn cầu của Trung Quốc cũng như khuyến khích các ngân hàng trung ương tăng dự trữ đồng tiền này.

Quyền rút vốn đặc biệt SDR là giỏ tiền tệ được IMF tạo ra vào năm 1969, đóng vai trò là một bộ phận trong dự trữ quốc tế của các nước thành viên. SDR được phân bổ cho các nước thành viên theo tỷ lệ góp vốn của các nước vào thể chế tài chính đa phương này.

Đưa đồng Nhân dân tệ vào giỏ tiền tệ của IMF: Tham vọng gần 10 năm Đưa đồng Nhân dân tệ vào giỏ tiền tệ của IMF: Tham vọng gần 10 năm

VTV.vn - Đưa đồng Nhân dân tệ (NDT) vào giỏ tiền tệ của IMF là một tham vọng mà các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã theo đuổi từ gần 10 năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước