Đồng Ruble ổn định gần mức "đỉnh"

VTV Digital-Thứ ba, ngày 21/06/2022 10:40 GMT+7

Đồng tiền giấy và tiền xu Ruble của Nga. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Trong phiên giao dịch ngày 20/6, đồng Ruble của Nga đã ổn định gần mức "đỉnh" trong nhiều năm nhờ được hỗ trợ bởi các biện pháp kiểm soát vốn.

Giá trị đồng nội tệ của Nga có thể sẽ duy trì sức tăng cho đến cuối tháng 6 - thời điểm đến hạn các công ty và doanh nghiệp nộp thuế.

Hiện tỷ giá đang là 56,53 Ruble đổi 1 USD. Trong năm nay, đồng nội tệ của Nga đã trở thành đồng tiền có hiệu suất tốt nhất thế giới.

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng thứ nhất Nga Andrei Belousov, đồng Ruble đang được định giá quá cao và ngành công nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi hơn nếu tỷ giá giảm xuống mức từ 70 - 80 Ruble đổi 1 USD. Dự báo trong tuần này, đồng Ruble có thể còn tăng giá do doanh nghiệp đến hạn nộp thuế.

Từ đầu năm 2022, đồng Ruble đã tăng trưởng ngoạn mục so với đồng USD. Bất chấp các lệnh trừng phạt toàn diện của phương Tây nhằm vào hệ thống tài chính Nga, đồng nội tệ Ruble đã nhanh chóng được củng cố sức mạnh.

Đồng Ruble của Nga đã trở thành loại tiền dẫn đầu về sức tăng trưởng trong số 31 đồng tiền chính trên thế giới được Bloomberg theo dõi.

Châu Âu chuẩn bị mở tài khoản đồng Ruble Châu Âu chuẩn bị mở tài khoản đồng Ruble

VTV.vn - Một số công ty năng lượng lớn nhất châu Âu đang có kế hoạch sử dụng hệ thống thanh toán mới cho việc mua khí đốt của Nga.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước