Đồng ruble trượt giá, thị trường thế giới liên tục biến động

Nguyễn Hà - Ngọc Mai (TCKD)-Thứ tư, ngày 17/12/2014 22:13 GMT+7

Ảnh: VNN

Đồng ruble trượt giá mạnh, liên tục chạm những mốc thấp kỷ lục mới trong 2 ngày qua đã khiến thị trường thế giới cũng liên tục biến động.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc đồng ruble Nga mất giá quá nhanh và nguy cơ gia tăng những bất ổn tài chính ở Nga đã khiến các nhà đầu tư lo ngại khi nhớ lại việc Nga vỡ nợ năm 1998 cũng do giá dầu giảm.

Trong 2 ngày gần đây, các nhà đầu tư thế giới đã bán tháo những cổ phiếu của các công ty Nga và các công ty nước ngoài có giao dịch với Nga. Xu thế bán đồng ruble để mua USD và đồng Yen Nhật cũng đang gia tăng nhanh chóng.

Sự giảm giá của đồng ruble cũng đã ảnh hưởng xấu đến các thị trường mới nổi tại châu Á. Chỉ số chứng khoán châu Á MSCI đã tụt xuống mức thấp nhất trong vòng 9 tháng qua. Nhiều chuyên gia kinh tế dự báo, chỉ số chứng khoán Hong Kong sẽ kết thúc năm nay rất ảm đạm và năm tới sẽ là một năm rất khó đoán định với kinh tế châu Á.

Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đang trông chờ báo cáo cuối năm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về tình hình kinh tế toàn cầu sẽ được công bố trong vài giờ tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước