Đồng USD tiếp tục mạnh lên so với Euro

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/11/2015 11:34 GMT+7

VTV.vn - Đêm qua, 10/11 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường New York, Mỹ đồng USD đã nhảy lên mức cao nhất trong vòng 7 tháng so với Euro.

Theo phóng viên Trần Hà, thường trú Đài THVN tại New York, Mỹ, USD luôn xoay quanh mức một Euro bằng 1,07 USD. Tuy nhiên, cũng có những thời điểm đồng USD vọt lên và một Euro chỉ bằng 1,05 USD.

Nhiều người cho rằng cứ với đà mạnh lên của USD như thế này, cái mốc một Euro đổi bằng đúng một USD, có lẽ sẽ không còn lâu nữa. Trong khi tầm này năm ngoái, một Euro bằng tới 1,2 – 1,3 USD.

Trên thực tế USD mạnh thực ra là câu chuyện của cả năm nay. Tuy nhiên USD vọt lên là vì thông tin FED có thể tăng lãi suất USD lần đầu tiên trong vòng 7 năm qua ngày càng dày đặc. Mới tuần trước, có 60% tin rằng FED sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới, nhưng ở thời điểm này đã là 80%.

Một mặt kỳ vọng FED tăng lãi suất đang rất cao, trong khi đó mặt khác lại cũng đang có nhiều đồn đoán về việc Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB có thể cắt giảm lãi suất đồng Euro trong tháng 12 để tiếp tục kích thích kinh tế khu vực. Những dự đoán như vậy càng tạo một sức ép tâm lý rằng, đồng USD sẽ còn tăng, và Euro sẽ còn giảm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước