Đồng Yen là "nơi trú ẩn" an toàn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/01/2019 10:26 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo Bloomberg, năm 2019, đồng Yen Nhật được dự báo nhiều khả năng sẽ tiếp tục là mục tiêu lý tưởng của nhiều nhà đầu tư.

Trong bối cảnh nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trước hàng loạt những bất ổn, đồng Yen Nhật đã khép lại năm 2018 với tư cách là đồng tiền tăng mạnh nhất so với đồng USD trong số các đồng tiền chủ chốt.

Các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh vẫn còn thiếu những yếu tố có thể vực dậy niềm tin của nhà đầu tư vào các tài sản rủi ro cũng như tăng trưởng toàn cầu, đồng Yen sẽ tiếp tục được ưa thích trong năm tới.

Cuộc thăm dò mới đây của Bloomberg cho thấy đồng Yen có thể giao dịch ở mức 109 Yen đổi 1 USD vào cuối năm 2019 và thậm chí hoàn toàn có thể đạt mức 107 Yen đổi 1 USD.

Với nền kinh tế đã tăng trưởng ổn định trong 74 tháng liên tiếp, không chỉ đồng Yen mà cả thị trường chứng khoán Nhật Bản cũng được đánh giá là điểm đến khá an toàn của giới đầu tư trong năm 2019 này.

Goldman Sachs: Yen Nhật là đồng tiền an toàn nhất thế giới Goldman Sachs: Yen Nhật là đồng tiền an toàn nhất thế giới

VTV.vn - Goldman Sachs vừa đưa ra nhận định, đồng Yen của Nhật Bản đang trở thành đồng tiền trú ẩn an toàn nhất trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước