Đồng Yen lên cao nhất trong 3 năm

Đức Cường, Hồng Khang (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 14:43 GMT+7

VTV.vn - Ngày 14/6, đồng Yen đã tăng giá lên mức cao nhất so với đồng Euro trong hơn 3 năm trở lại đây.

Vào ngày 14/6, có thời điểm đồng Yen đã tăng giá lên mức 118,9 Yen đổi 1 Euro, mức cao nhất trong vòng 3 năm 4 tháng trở lại đây. Đồng Yen cũng tăng lên 149,1 Yen đổi 1 Bảng Anh, mức cao nhất trong vòng 2 năm 10 tháng gần đây.

Nguy cơ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), gây tác động bất lợi tới tăng trưởng và thương mại toàn cầu đã thúc đẩy giới đầu tư bán cổ phiếu và đầu tư vào các dạng tài sản được xem là an tòan hơn như công trái và đồng Yen. Do lượng đặt mua công trái lớn, lãi suất dài hạn trên thị trường Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Đồng Yen liên tục tăng giá một mặt phản ánh nỗi lo ngại của giới đầu tư toàn cầu trước nguy cơ Anh rời khỏi EU, mặt khác gây ảnh hưởng lớn đến các nhà xuất khẩu Nhật Bản cũng như mục tiêu chống giảm phát của chính sách Abenomics. Tại Nhật Bản, hiện có ý kiến cho rằng, trong trường hợp đồng Yen tiếp tục tăng giá, Ngân hàng Trung ương cần có động thái tăng lượng tiền lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, hiện chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ gia tăng các gói nới lỏng định lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước