Đồng Yen xuống đáy 24 năm so với USD

VTV Digital-Thứ năm, ngày 14/07/2022 15:03 GMT+7

Đồng USD và đồng Yen. (Ảnh: noticiasnippon.jp)

VTV.vn - Đồng Yen Nhật đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 24 năm so với đồng bạc xanh của Mỹ.

Tại thị trường Tokyo sáng nay(14/7), tỷ giá giữa hai đồng tiền có thời điểm đã rơi xuống mức 138 Yen đổi 1 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 9/1998, do các nhà đầu tư lo ngại khoảng cách lãi suất giữa Mỹ và Nhật Bản, khi FED đẩy mạnh nỗ lực chống lạm phát, còn Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vẫn kiên trì duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng để hỗ trợ cho đà phục hồi của nền kinh tế.

Trong phiên họp thường kỳ tháng 6/2022, Hội đồng Chính sách BoJ vẫn quyết định giữ nguyên lãi suất ngắn hạn ở mức âm 0,1% và lãi dài hạn ở mức khoảng 0%.

Nhiều khả năng BoJ sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ này, nhất là khi hôm 11/7, phát biểu sau khi Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền giành thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử Thượng viện, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã cam kết tiếp tục di sản của cố Thủ tướng Shinzo Abe - người chủ trương theo đuổi chính sách tiền tệ nới lỏng để vực dậy nền kinh tế Nhật Bản.

Trước sự mất giá của đồng Yen, thị trường chứng khoán Tokyo đã giảm nhưng mức giảm khá thấp. Sau 15 phút giao dịch đầu tiên, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,21% so với mức giá đóng cửa của phiên giao dịch trước xuống còn 26.423,75 điểm, trong khi chỉ số Topix cũng giảm 0,44% xuống còn 1.880,57 điểm. Các cổ phiếu giảm giá là bảo hiểm, ngân hàng và khai khoáng.

Trong một diễn biến khác, đồng Euro đã phục hồi về mức 1 Euro đổi 1,0061 USD, sau khi có thời điểm rơi xuống dưới ngưỡng 1 USD lần đầu tiên trong vòng 20 năm qua.

Doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó vì đồng Yen mất giá Doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó vì đồng Yen mất giá

VTV.vn - Hơn 70% chủ doanh nghiệp Nhật Bản đang lo ngại sự mất giá của đồng Yen sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước