Đột phá phát triển kinh tế vùng cao ở Yên Bái

Ngọc Thành, Văn Công (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/09/2015 23:27 GMT+7

VTV.vn - Nhờ ra một nghị quyết riêng về phát triển KT-XH ở vùng cao, tỉnh Yên Bái đã bước đầu gặt hái được những thành quả trong xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội.

Nghị quyết riêng về phát triển kinh tế - xã hội vùng cao của tỉnh ủy Yên Bái đã cho phép người dân chuyển đổi 3.000 ha lúa nương kém hiệu quả sang trồng ngô, chuyển từ tự cấp tự tục sang sản xuất hàng hóa. Tỉnh dành 40 tỷ đồng mỗi năm để ưu tiên cho các hộ dân ở vùng cao đầu tư phát triển kinh tế. Những kết quả của Nghị quyết này đã góp phần giúp tỷ lệ hộ nghèo ở vùng cao giảm từ 70% xuống còn 50%.

Trong Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới đây, phát triển kinh tế - xã hội vùng cao và thực hiện an sinh xã hội được coi là một trong ba khâu đột phá chiến lược của Yên Bái.

Để thực hiện tốt mục tiêu chiến lược này, Đảng bộ tỉnh Yên Bái sẽ định hướng chủ trương tập trung đầu tư cho cơ sở hạ tầng, tận dụng lợi thế đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai để tăng nhanh các giá trị dịch vụ làm nền tảng. Đây cũng là nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ Yên Bái phải tập trung thảo luận để tìm hướng đưa Yên Bái thoát khoải danh mục những tỉnh còn nghèo, khó khăn nhất cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước