Dự báo nhu cầu mua sắm ngày mùng 4 Tết

PV (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 04/02/2022 07:43 GMT+7

Hàng hóa tiêu dùng thiết yếu trên địa bàn thành phố đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong kỳ nghỉ Tết năm nay (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay (mùng 4 Tết), dự kiến sẽ tiếp tục có nhiều siêu thị, cửa hàng ở các tỉnh thành lớn sẽ mở cửa trở lại. Vì vậy, nguồn cung hàng hóa sẽ dồi dào hơn.

Theo dự báo của Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính, giá cả hàng hóa tiêu dùng thiết yếu hôm nay sẽ không có biến động bất thường. Nhu cầu mua sắm của người dân cũng được dự báo sẽ tăng hơn so với mùng 3 Tết hôm qua, đặc biệt là nhu cầu đi lại, trở về các thành phố lớn để ổn định và du xuân tại các thành phố lớn.

Trước đó, báo cáo của Bộ Công Thương cho biết, ngày mùng 3 Tết, thị trường hàng hóa đã sôi động hơn ngày mùng 2 Tết. Nguồn cung hàng hóa các mặt hàng thiết yếu được đảm bảo.

Tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, giá các mặt hàng nhìn chung ổn định so với thời điểm trước Tết. Tại các chợ truyền thống, chợ dân sinh, một số tiểu thương bắt đầu bán hàng trở lại, các mặt hàng được bán chủ yếu là thực phẩm tươi sống (thịt bò, thịt lợn, thủy hải sản,...), rau củ quả, giá bán tương đối ổn định so với thời điểm sát Tết.

Dự báo, trong ngày mùng 4 Tết hoạt động mua bán hàng hóa sẽ sôi động hơn, các chợ dân sinh đã bắt đầu bán hàng trở lại phục vụ người dân, chủ yếu tập trung vào các mặt hàng rau xanh, thịt, cá, giá bán tương đương với thời điểm sát Tết.

Đánh giá từ các chuyên gia thương mại, đến thời điểm hiện nay, tình hình thị trường cả nước ổn định, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, phòng chống dịch phục vụ nhân dân đón Tết được đảm bảo, không có hiện tượng tăng giá đột biến, lợi dụng khan hiếm hàng hóa giả tạo để thu lợi bất chính.

Các mặt hàng được tiêu thụ trong những ngày Tết vừa qua chủ yếu là rau xanh, thủy sản, hoa, quả tươi. Giá các mặt hàng này tương đương mức giá những ngày cận Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước