Dự báo sức mua hoa, cây cảnh trong dịp Tết sẽ không biến động nhiều

PV (t/h)-Thứ sáu, ngày 24/01/2025 22:00 GMT+7

VTV.vn - Tại chợ hoa Quảng Bá (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) từ tối qua đến sáng nay, giá hoa tại chợ có phần rẻ hơn so với năm ngoái.

Càng cận Tết Nguyên đán, không khí mua sắm hoa, cây cảnh, đào quất lại càng tấp nập. Người dân đi chợ không chỉ để mua hoa mà còn để ngắm hoa. Tại chợ hoa Quảng Bá (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) từ tối qua đến sáng nay, giá hoa tại chợ có phần rẻ hơn so với năm ngoái.

Ở đây có hàng trăm loại hoa được chuyển về từ các làng hoa lân cận như Tây Tựu, Đông Anh, Mê Linh, Bắc Giang. Hoa thược dược năm nay có giá từ 60.000 đến 70.000 đồng 10 bông, hoa lay ơn giá từ 80.000 đến 90.000 đồng một bó 10 cành, violet từ 30.000 đến 40.000 đồng/bó, được chủ cửa hàng nhập liên tục vì hút người chơi. Đây cũng là những loại hoa không thể thiếu với nhiều gia đình trong ngày Tết cổ truyền. Ngoài ra, những loại hoa quen thuộc, chợ còn có những loại nhập ngoại như hoa tuyết mai, đào vàng, thanh liễu, diên vĩ, phi yến, tulip, lan tiên…

Theo các tiểu thương nhập hàng tại chợ hoa Quảng Bá, hiện tại hoa đang được bày bán với giá rẻ hơn khoảng 20% so với năm ngoái, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Trong khi đó, tại TP. Hồ Chí Minh, trên các tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ (thành phố Thủ Đức), Nguyễn Hữu Thọ (Quận 7), Thành Thái (Quận 10)… các loại hoa kiểng, mai vàng, bưởi Diễn, hoa lan… bắt đầu xuống đường phục vụ người dân chưng Tết.

Tại các điểm bán hoa Tết như Công viên 23/9 (Quận 1), Công viên Gia Định (quận Gò Vấp), Bến Bình Đông (Quận 8)… cũng đã ngập tràn các loại hoa và cây kiểng phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Theo các tiểu thương tại chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" Bến Bình Đông (Quận 8), dù kinh tế đã có dấu hiệu khởi sắc nhưng người tiêu dùng vẫn duy trì xu hướng tiết kiệm chi tiêu. Dự báo sức mua hoa, cây cảnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ sẽ không biến động nhiều so với năm 2024, góp phần giữ giá hoa ổn định.

Ngoài các loại hoa, cây cảnh từ miền Tây, tiểu thương còn nhập hoa từ Đà Lạt, miền Bắc và miền Trung, tạo nên không gian rực rỡ sắc màu trong những ngày cận Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước