Dư địa lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng ở khu kinh tế đặc biệt

Minh Hằng - Trung Duy-Thứ ba, ngày 09/06/2020 15:38 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (9/6), tại Hà Nội đã diễn ra toạ đàm "Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng tại các khu kinh tế đặc biệt trong tương lai hậu COVID-19".

3 năm nay, Vân Đồn (Quảng Ninh) được xem là điểm sáng trong phát triển kinh tế của cả nước với mức tăng trưởng hai con số; đặc biệt đã được Chính phủ phê duyệt đến năm 2040, dành 2.700 ha cho đất du lịch nghỉ dưỡng, thị trường bất động sản nơi đây được dự báo chắc chắn sẽ sôi động trở lại. Tuy nhiên, những vướng mắc về định hướng cũng như thu hút đầu tư đang là điểm nghẽn tại các khu kinh tế đặc biệt.

TS Lê Xuân Nghĩa - thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia - cho biết: "Khi chúng tôi đi kêu gọi vốn cho các khu bất động sản nghỉ dương tại Vân Đồn hay Phú Quốc, các nhà đầu tư còn nhiều băn khoăn về tính minh bạch cũng như xếp hạng của các doanh nghiệp tại các địa phương này".

Còn PGS.TS Trần Kim Chung - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế TƯ - cho hay: "Phải có quy hoạch rõ ràng, nếu khu bất động sản nào cũng xây dựng giống hệt nhau thì còn ai muốn đến".

Dư địa lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng ở khu kinh tế đặc biệt - Ảnh 1.

Tính cơ hội và sinh lời của bất động sản nghỉ dưỡng tại các những khu kinh tế như Vân Đồn, Phú Quốc là rất lớn (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh đó, phát triển mô hình kinh tế ban đêm tại các khu kinh tế trọng điểm cũng là vấn đề được nhiều chuyên gia đề cập đến, bởi đây là hướng đi đã thành công của nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Anh Quốc.

Nhấn mạnh tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, tính cơ hội và sinh lời của bất động sản nghỉ dưỡng tại các những khu kinh tế như Vân Đồn, Phú Quốc là rất lớn, tuy nhiên, đó phải là những sản phẩm có quy mô mới lớn, mới lạ so với truyền thống. Để thúc đẩy hơn nữa được tiềm năng của phân khúc này, các giải pháp về quy hoạch, tạo điều kiện hỗ trợ cho các khu kinh tế đặc biệt là điều cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước