Du lịch "thăng hoa" tạo động lực thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng phát triển

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 22/11/2019 09:47 GMT+7

VTV.vn - Lượng khách du lịch trong nước và quốc tế tăng cao, trung bình khoảng 30% mỗi năm, được coi là cơ sở để kéo theo hạ tầng du lịch từng bước được cải thiện.

Thông tin tại một hội thảo về xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng vừa diễn ra tại Hà Nội cho biết, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm nay đạt 14,5 triệu, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, nhưng chi tiêu của khách quốc tế vẫn rất khiêm tốn, chỉ ở mức 96 USD/ngày, thấp hơn nhiều so với Singapore là 330 USD/ngày, hay Thái Lan là 115 USD/ngày. Cần phải có cơ chế đồng bộ hơn để phát triển du lịch.

Để khách đến nhiều hơn, chi tiêu nhiều hơn, Việt Nam cần thêm nhiều các dự án đầu tư theo dạng hệ sinh thái, quần thể, tích hợp. Các chuyên gia tại hội thảo cho rằng, dư địa của thị trường BĐS du lịch còn lớn song để phát triển thành công thời điểm hiện nay thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.

Theo các chuyên gia, việc sớm đưa ra khung pháp lý rõ ràng đối với các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng là bước đi quan trọng, gỡ nút thắt cho thị trường này phát triển bền vững.

Thương hiệu ngoại đổ bộ vào ngành quản lý bất động sản nghỉ dưỡng Thương hiệu ngoại đổ bộ vào ngành quản lý bất động sản nghỉ dưỡng

VTV.vn - Sự chuyên nghiệp, mạng lưới khách hàng rộng là những ưu thế của các thương hiệu nước ngoài trong lĩnh vực quản lý vận hành dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước