Du khách mắc kẹt tại các sân bay quốc tế sau khi Thomas Cook phá sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/09/2019 15:34 GMT+7

VTV.vn -Bất chấp những nỗ lực sớm nhất từ chính phủ các nước nhằm giải cứu du khách, tình trạng mắc kẹt vẫn đang liên tục xảy ra tại các sân bay và điểm du lịch trên khắp thế giới.

Ngay từ sớm, nhiều du khách đã có mặt tại sân bay Cancun, Mexico. Bên cạnh đó, các nhân viên Chính phủ Anh được phái tới để hỗ trợ du khách làm thủ tục trở về nhà.

Chị Samantha - du khách từ Anh - cho hay: "Chúng tôi có thể phải ở đây khoảng 3 ngày, thậm chí là lâu hơn. Chuyến đi này tôi đã phải tốn khá nhiều tiền tiết kiệm nên thật sự là rất lo lắng".

Tình trạng tương tự cũng đã xảy ra tại các sân bay và điểm nghỉ mát tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và cả Cuba - những điểm du lịch chính được Thomas Cook khai thác. Và tiến trình giải cứu du khách được dự kiến sẽ không dễ dàng.

Trong vòng 2 ngày, đã có khoảng 15.000 du khách Anh được hồi hương trên các chuyến bay do Chính phủ Anh và các chi nhánh của Thomas Cook thu xếp. Tuy nhiên, tổng số du khách Anh đang bị mắc kẹt gấp tới 10 lần con số này và dự kiến sẽ cần 2 tuần để hoàn tất. Đó là còn chưa kể hơn 400.000 du khách từ các nước khác gặp rắc rối từ vụ phá sản.

Hiện các chi nhánh Thomas Cook cùng giới chức các nước cũng đang nỗ lực đẩy nhanh thủ tục để việc hồi hương du khách có thể tiến hành dễ dàng nhất có thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước