Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 16/05/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vốn được ví như con gà đẻ trứng vàng trong vài năm trước thì đến nay lại đang phát triển khá ảm đạm.

Nguyên nhân và giải pháp của tình trạng này cũng là vấn đề đã được bàn thảo sôi nổi tại buổi hội thảo "Xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019" vừa diễn ra sáng 15/5 tại Hà Nội.

Theo Bộ Xây dựng, quý I vừa qua, chỉ có hơn 1.700 căn hộ nghỉ dưỡng được mở bán với tỷ lệ bán ra khoảng 70%. Phân khúc condotel đến nay được các chuyên gia cảnh báo xuất hiện tình trạng cung vượt quá cầu tại một số địa phương có thế mạnh du lịch như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. 

Trong những tháng cuối năm nay, các yếu tố như xu hướng chuyển mạnh dòng vốn FDI vào Việt Nam, việc ngân hàng siết chặt tín dụng cho bất động sản hay tăng trưởng ấn tượng về du lịch cũng như vấn đề pháp lý còn tranh cãi cho các loại hình bất động sản mới là những yếu tố tác động đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Ồ ạt đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Đâu là lối thoát? Ồ ạt đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Đâu là lối thoát?

VTV.vn - Trong tuần qua, những người kinh doanh lưu trú ở TP Nha Trang đã phải tìm đến một cuộc họp để có tiếng nói chung trước hiện tượng nhiễu loạn giá dịch vụ lưu trú tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước