Dự trữ hàng hóa đủ kể cả khi dịch bùng phát ở cấp độ cao nhất

P.V-Thứ hai, ngày 03/08/2020 18:24 GMT+7

Nhiều siêu thị tăng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần phục vụ người dân. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tại Hà Nội, các siêu thị đã chủ động tăng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với ngày thường, đảm bảo đủ cung ứng cho người tiêu dùng.

Theo Bộ Công Thương, lượng hàng hoá, nhu yếu phẩm dự trữ để phục vụ nhân dân đã được lên kịch bản, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu kể cả khi dịch bùng phát ở cấp độ cao nhất. Hàng hoá dự trữ ở trong các hệ thống phân phối hiện nay đã tăng từ 3 - 5 lần. Cá biệt ở một số hệ thống lớn đã có đủ lượng hàng thiết yếu cho đến tháng 12 năm nay.

Các doanh nghiệp cũng đã tái lập áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên toàn hệ thống các cửa hàng trực thuộc như: Tăng lượng dự trữ hàng hóa, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp… (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực siêu thị, cửa hàng…).

Dự trữ hàng hóa đủ kể cả khi dịch bùng phát ở cấp độ cao nhất - Ảnh 1.

Lượng hàng hoá dự trữ đáp ứng cả khi dịch bùng phát ở cấp độ cao nhất. Ảnh minh họa.

Tỷ lệ hàng Việt luôn chiếm trên 90% tại các siêu thị, 70% số người Việt khi được hỏi đều ưu tiên sử dụng hàng hoá trong nước sản xuất. Kết quả này hướng đến mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển hiệu quả và bình ổn thị trường cung cầu hàng hoá.

Hiện Sở Công Thương các tỉnh thành có người mắc bệnh như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM… đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của các siêu thị để chỉ đạo việc tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hóa; đồng thời phối hợp với các nhà phân phối, các quận, huyện tuyên truyền để người dân an tâm và hạn chế mua hàng hóa tích trữ.

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020: Giá hàng hóa giảm đến 100% Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020: Giá hàng hóa giảm đến 100%

VTV.vn - Trong Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020, mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước