Giữa lòng hồ sông Đà, Thủy điện Hòa Bình, những lồng bè nuôi cá trải dài khắp nơi. Ngay từ sáng sớm, người dân ở đây đã đi bắt cá con để làm thức ăn chính cho cá nuôi ở lòng hồ sông Đà.
Loại cá đặc sản được đưa từ miền Trung ra chính là cá chình bông. Đây là loại cá có chất lượng rất cao nên đã được nhân giống trong những năm gần đây, để tăng nguồn cung đến với người tiêu dùng miền Bắc.
Tuy nhiệt độ lòng hồ sông Đà khá ổn định nhưng việc kiểm tra nhiệt độ vẫn được thực hiện thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho loại cá gốc miền Trung này. Quy trình nuôi ở đây cũng hoàn toàn không sử dụng kháng sinh, bởi đây là loại cá rất nhạy cảm với các tác nhân hóa lý và sẽ chết ngay lập tức nếu bị tác động.
Để nâng cao giá trị của những con cá ở ngay chính lòng hồ sông Đà, trên mỗi con cá đều được gắn tem truy xuất nguồn gốc, xuất xứ.
Tận dụng lợi thế tự nhiên cùng quy trình nuôi "nói không với hóa chất", cá lòng hồ sông Đà đang dần khẳng định thương hiệu trên thị trường.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!