Dưa lưới khắc chữ chưa ra quả đã cháy hàng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/12/2018 16:20 GMT+7

VTV.vn - Dưa lưới khắc chữ của anh Trần Thanh Tiền, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, đã được khách hàng đặt mua hết từ rất sớm.

Năm nay, anh Tiền đưa ra thị trường Tết 200 cặp dưa lưới khắc chữ nhưng khi vườn dưa vừa được thụ phấn cũng là lúc khách đã đặt mua hết hàng. Khác với những loại nông sản Tết khác, tất cả hoa văn trên dưa lưới của anh Tiền đều được chính anh khắc thủ công.

Bên cạnh khu nhà trồng dưa khắc chữ, anh Tiền còn khoảng 700 m2 trồng dưa lưới sạch và liên kết tiêu thụ tại các siêu thị. Nhận thấy việc sản xuất đã khẳng định được thương hiệu nhưng diện tích sản xuất của mình còn nhỏ, thời gian tới anh Tiền có dự định mở rộng quy mô canh tác.

Với đam mê của người nông dân trẻ thích nghi với thời đại công nghệ, cộng với sự hỗ trợ từ địa phương, mô hình dưa lưới sạch của anh Tiền chắc chắn sẽ vươn xa để phục vụ rộng rãi nhu cầu của người tiêu dùng gần xa mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Sản xuất dưa lưới bằng công nghệ cao Sản xuất dưa lưới bằng công nghệ cao

VTV.vn - Mới đây, một thanh niên trẻ ở Thừa Thiên Huế biến dưa lưới thành sản vật quê hương bằng mô hình canh tác nông nghiệp công nghệ cao. cho thu hoạch bội thu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước