Đức: Người di cư khởi nghiệp với công ty nội thất

Quang Duy (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 18:38 GMT+7

VTV.vn - Dù còn nhiều khó khăn nhưng những người di cư ở Berlin (Đức) đã thành lập được một thương hiệu chế tác đồ nội thất.

Nước Đức là điểm đến của hơn 1 triệu người di cư trong năm nay. Chính phủ Đức hiện vẫn đang thực hiện các chính sách giúp ổn định nơi ăn chốn ở cho người di cư. Nhờ vậy, dù còn nhiều khó khăn, nhưng những người di cư ở Berlin còn thành lập được một thương hiệu chế tác đồ nội thất. Những sản phẩm độc đáo của họ rất được thị trường ưa chuộng.

Anh Sebastian Daschle, chủ một xưởng gỗ, cho biết: "Ban đầu chúng tôi làm việc với nhau trong một dự án hỗ trợ xã hội. Nhưng chỉ sau 3 tuần, tôi nghĩ rằng tại sao không làm ra một dòng sản phẩm mới, chế tác 100% bởi những người di cư".

Các sản phẩm của người di cư ngay lập tức tạo được tiếng vang trên thị trường. Thương hiệu Cucula của họ thu đươc hơn 120.000 Euro trên trang gây quỹ cộng đồng, là dự án khởi nghiệp thành công nhất trong năm nay tại Đức.

Anh Djáè Dabo, người di cư từ Guinea-Bissau, cho biết: "Những thiết kế này đẹp mắt và sáng tạo. Tôi không bất ngờ khi những sản phẩm này được ưa chuộng".

Được chế tác bằng tay với chất lượng đã được kiểm định nhưng giá bán của sản phẩm cũng rất phải chăng, dao động từ 120 - 500 Euro.

Sau một năm học việc, những người di cư sẽ được cấp giấy phép lao động tại Đức. Các sản phẩm của họ được mang đi triển lãm tại Cologne và Milan và được bày bán trong nhiều cửa hàng trên khắp nước Đức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước