Đừng để người chăn nuôi đang vắt sữa bò ra... nước mắt!

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/03/2016 11:15 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hộ chăn nuôi bò sữa đang đứng trước nguy cơ phải bỏ nghề khi đối diện hàng loạt những khó khăn về giá cả cũng như đầu ra cho sản phẩm.

Trong sáng nay, tờ Nông thôn Ngày nay đã giật hàng tít "Vắt sữa bò đang ra nước mắt" để miêu tả trình trạng khó khăn mà người nuôi bò sửa đã phải đối diện. Theo tờ Nông thôn Ngày nay, nhiều hộ chăn nuôi bò sữa đang đứng trước nguy cơ phải bỏ nghề khi họ phải đối diện với việc giá sữa bò giảm mạnh, không kiểm soát được chất lượng sản phẩm hay chăn nuôi không có thương hiệu…

Cũng liên quan đến chủ đề kinh tế, tờ Thời báo Kinh tế Việt Nam cho biết, Quý I/2016, cán cân xuất nhập khẩu của Việt Nam tiếp tục nghiêng về hướng xuất siêu. Tuy nhiên, Tờ Thời báo Kinh tế Việt Nam cho rằng không nên vội mừng với kết quả trên khi đóng góp chính vào tăng trưởng xuất khẩu vẫn là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, còn khu vực trong nước tiếp tục xu hướng nhập siêu.

Một thống kê khác cũng rất đáng chú ý đã được tờ Tuổi trẻ đưa ra trong sáng nay chính là việc: cứ 100 người dân làm thủ tục bảo hiểm xã hội ở TP.HCM thì có tới 69 người không hài lòng và đang gặp khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước