Dùng thuốc bảo vệ thực vật, cúc Tết không thể ra hoa

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Người dân trồng hoa cúc Tết ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh TT-Huế đang đứng trước nguy cơ trắng tay khi hoa bị "điếc" nụ hàng loạt, cành lá bị quăn.

Tình trạng hoa cúc Tết bị điếc nụ hàng loạt diễn ra tại nhiều xã như Phú Thượng, Phú Mậu, Phú Dương, huyện Phú Vang. Bà con trồng hoa cho biết, sau khi phun thuốc diệt rầy, ngày đầu hoa vẫn bình thường, nhưng vài hôm sau thì đọt hoa chuyển sang màu trắng bất thường rồi quăn lại. Nụ hoa cũng bị quăn queo, sủi lên như súp lơ và không phát triển.

Theo tìm hiểu, loại thuốc bảo vệ thực vật này đã được sử dụng ở những mùa vụ trước đó, nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố. Chính quyền địa phương cùng các ngành chức năng đã vào cuộc kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân.

Trong khi chờ đợi kết luận chính thức, các hộ bị thiệt hại vẫn đang cố gắng chăm sóc số lượng hoa còn lại để vớt vát cho vụ Tết, nhưng với thiệt hại quá nặng nề, có lẽ người dân sẽ khó có được một cái Tết như ý.

40/120 mẫu rau tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức 40/120 mẫu rau tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức

VTV.vn - Theo thống kê, có đến 40/120 mẫu rau chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép, 62% thịt gia súc, gia cầm trong tổng số 735 mẫu không an toàn cho người sử dụng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước