Ebola làm cạn kiệt túi tiền tiểu thương Liberia

Quỳnh Anh (VTV24 – bantintaichinh@vtv.gov.vn)-Thứ tư, ngày 22/10/2014 18:56 GMT+7

Tại Liberia, đại dịch Ebola vẫn tiếp tục gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho nền kinh tế, đặc biệt là đối với những tiểu thương.

Những doanh nhân tại thủ đô Monrovia đã lên tiếng về đại dịch Ebola đang đe dọa mạng sống và công việc kinh doanh của họ.

Trên những con đường của thủ đô Monrove, Libera, tiếng còi xe cứu thương đã ít dần. Tuy số ca tử vong do nạn dịch Ebola tại đây giảm xuống so với trước nhưng người dân vẫn lo sợ khi đi ra ngoài. Ngay đến việc đi chợ, mọi người cũng không dám đi.

Bà Marayah Karpee, thương nhân ở chợ, nói: “Bây giờ, tình hình kinh doanh không được tốt. Mọi người không chịu ra ngoài để mua sắm như trước nữa”.

Bà Lovetee Flahn, thương nhân ở chợ, cho biết: “Đại dịch Ebola đang hủy hoại mọi thứ ở đây. Cuộc sống thật khó khăn. Thương nhân như chúng tôi chỉ biết ngồi nhìn. Cứ tưởng tượng, bạn để con nhỏ ở nhà để đi làm, thế mà bạn chẳng mang đủ 5 USD về để mua thức ăn cho con”.

Người dân nơi đây đang vất vả để sống qua ngày. Ông Eric Sumo, làm việc trong công tác xã hội, nói: “Người dân Liberia mệt mỏi lắm rồi. Không ai trong chúng tôi muốn ở trong tình cảnh như thế này”.

Virus Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 4,500 người tại khu vực Tây Phi. Hiện vẫn chưa có một loại vaccine chính thức nào để ngăn chặn dịch bệnh này lây lan.

Ước tính, nếu đại dịch này tiếp tục lây lan sang 2015, Liberia sẽ bị thiệt hại 234 triệu USD, tương đương với 12% GDP. Cuộc sống của người dân Liberia vẫn luẩn quẩn trong cảnh đói nghèo.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước