EC đề xuất gói kích thích tài chính mới khắc phục hậu quả của COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 30/03/2020 09:26 GMT+7

VTV.vn - EC sẽ đề xuất một số điều chỉnh trong dự thảo khung tài chính dài hạn, bao gồm gói 37 tỷ Euro đầu tư theo chính sách gắn kết và trách nhiệm.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết EC sẽ đề xuất một gói kích thích tài chính mới nhằm giúp phục hồi kinh tế của EU sau những thiệt hại do COVID-19 gây ra. Theo bà von der Leyen, EC sẽ đề xuất một số điều chỉnh trong dự thảo khung tài chính dài hạn (MFF, ngân sách dài hạn của EU) nhằm cho phép giải quyết những thiệt hại mà cuộc khủng hoảng do dịch bệnh gây ra. Các thay đổi sẽ bao gồm một gói kích thích tài chính nhằm đảm bảo sự gắn kết trong Liên minh được duy trì thông qua sự đoàn kết và trách nhiệm.

Sau Hội nghị trực tuyến ngày 26/3, các nhà lãnh đạo EU kêu gọi EC đẩy nhanh các nỗ lực giúp đảm bảo cung ứng khẩn cấp và đầy đủ các thiết bị y tế trên toàn EU và coi đây là ưu tiên cấp thiết nhất. Hội nghị kêu gọi các quốc gia thành viên hợp tác chặt chẽ cùng nhau và cung cấp cho EC các dữ liệu đáng tin cậy nhất một cách kịp thời. Lãnh đạo các nước EU cũng tuyên bố ủng hộ hành động của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhằm đảm bảo các điều kiện về tài chính để hỗ trợ các nước Khu vực đồng euro (Eurozone). EC đã đề xuất sáng kiến đầu tư ứng phó với COVID-19 với gói 37 tỷ Euro đầu tư theo chính sách gắn kết để giải quyết hậu quả của cuộc khủng hoảng.

COVID-19 tác động đến kinh tế toàn cầu ra sao? COVID-19 tác động đến kinh tế toàn cầu ra sao?

VTV.vn - Quyết định đóng cửa biên giới tại nhiều nơi nhằm ngăn COVID-19 có khiến thương mại và đầu tư toàn cầu bị ngưng lại?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước