ECB dùng mọi công cụ đối phó khủng hoảng Hy Lạp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/07/2015 10:53 GMT+7

VTV.vn - ECB sẵn sàng dùng tất cả công cụ hiện có để hạn chế mọi tác động không mong muốn về tài chính trong cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẵn sàng áp dụng các biện pháp để hạn chế mọi tác động về tài chính không mong muốn trong cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp, nhưng ECB cũng không thể làm chỗ dựa cho các ngân hàng Hy Lạp lâu hơn nữa. Đây là tuyên bố của ông Ignazio Visco, thành viên Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 8/7.

Ông Ignazio Visco cho rằng, triển vọng đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế "không hoàn toàn chắc chắn" sau các cuộc đàm phán ở Brussels, Bỉ ngày 7/7.

Theo ông, ECB không thể tiếp tục cấp tín dụng thanh khoản cho các ngân hàng Hy Lạp nếu không có tiến triển liên quan thoả thuận cải cách của Athens với các chủ nợ. Ngoài ra, ECB cũng đang theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến trên các thị trường tài chính cũng như những tác động của nó đến tiền tệ và sự ổn định giá cả trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Ông cũng cho rằng, ngay cả việc Hy Lạp buộc phải rời Eurozone cũng chỉ gây ra những tác động trực tiếp không đáng kể tới khu vực.

Trong ngày 8/7, ECB đã tiến hành thảo luận về khả năng kéo dài chương trình hỗ trợ theo cơ chế hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp (ELA) cho các ngân hàng Hy Lạp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước