Elon Musk “bơm” thêm tiền để mua lại Twitter

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 27/05/2022 11:37 GMT+7

Tỷ phú Elon Musk và biểu tượng Twitter. (Ảnh: Finnews24)

VTV.vn - Tỷ phú Elon Musk tiếp tục nâng mức đóng góp cá nhân lên 33,5 tỷ USD cho thương vụ mua lại Twitter.

Một trong những cổ phiếu dẫn đầu đà tăng phiên đêm 26/5 tại Mỹ là Twitter với mức tăng hơn 6%, sau khi thương vụ thâu tóm mạng xã hội này của tỷ phú Elon Musk tiếp tục có thêm tiến triển.

Trong hồ sơ mới gửi giới chức Mỹ, vị tỷ phú giàu nhất hành tinh cho biết đã nâng mức đóng góp riêng mà ông cam kết cho thương vụ lên 33,5 tỷ USD, so với con số 21 tỷ USD ban đầu.

Hiện ông đang đàm phán với nhiều nhà đầu tư, trong đó có cựu CEO Twitter Jack Dorsey nhằm đảm bảo nguồn tài chính cho thương vụ này. Đây được xem là những tín hiệu cho thấy ông Elon Musk vẫn giữ nguyên cam kết mua lại Twitter, bất chấp việc từng tạm dừng thương vụ này hồi đầu tháng.

Elon Musk dự kiến trở thành CEO tạm thời của Twitter trong vài tháng sau khi hoàn tất thương vụ, theo CNBC.

Vào tháng 4, Musk đề xuất mua lại Twitter. Thỏa thuận này vấp phải tranh cãi khi cổ phiếu Twitter được giao dịch dưới mức giá mua lại 54,2 USD. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư không có niềm tin rằng thỏa thuận sẽ thành công ở mức giá đó.

Đầu tháng 5, nhà sáng lập Tesla gây xôn xao dư luận khi cho biết sẽ "tạm dừng" thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để xem xét lại tỷ lệ các tài khoản giả hoặc spam trên nền tảng. Trước đó, trong một cuộc hội thảo, người giàu nhất thế giới đã nói rằng thương vụ mua lại Twitter đáng ra nên có mức giá thấp hơn.

Trong báo cáo quý đầu tiên, Twitter cho hay có một số "tài khoản giả và spam" trên nền tảng của họ: "Chúng tôi đã thực hiện đánh giá nội bộ với một số lượng mẫu tài khoản và ước tính rằng tỷ lệ trung bình cho các tài khoản giả và spam trong quý 1/2022 nhỏ hơn 5% so với số người dùng kiếm tiền hợp pháp hoạt động hàng ngày (mDAU)".

Bên cạnh đó, công ty mạng xã hội thừa nhận đã "nói quá" về số lượng người dùng của nền tảng này, từ 1,4 triệu lên 1,9 triệu người dùng trong 3 năm qua.

Trước đó, ngày 25/5, các cổ đông Twitter đã thống nhất không bổ nhiệm lại Egon Durban, đồng CEO của Silver Lake vào Ban quản trị công ty. Durban là đối tác kinh doanh lâu năm và là người ủng hộ những thương vụ của các công ty do Musk điều hành.

Elon Musk mất 41 tỷ USD từ khi tuyên bố mua lại Twitter Elon Musk mất 41 tỷ USD từ khi tuyên bố mua lại Twitter

VTV.vn - Tài sản của tỷ phú Elon Musk lao dốc mạnh sau khi ông công bố kế hoạch mua lại Twitter.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước