Elon Musk từng phải thi lại vì điểm quá cao

Thùy An-Thứ bảy, ngày 06/03/2021 08:05 GMT+7

VTV.vn - Elon Musk đã chứng minh mình là một thiên tài ngay từ khi còn đang ở trên ghế nhà trường.

Cách đây ít ngày, Maye Musk – mẹ của người giàu thứ 2 thế giới Elon Musk đã đăng một dòng tweet nói về kết quả bài thi máy tính của con trai mình tại trường đại học Pretoria (Nam Phi) hơn ba thập kỷ trước.

Tại đây, bà chia sẻ một bức thư có chữ ký của Giám đốc Quản lý Thông tin Đại học Pretoria, Nam Phi.

"Tôi đã yêu cầu ISM (SA) tiến hành các bài kiểm tra năng khiếu của Elon Musk liên quan đến lập trình máy tính. Kết quả quá xuất sắc", bức thư có viết. Theo kết quả thi, Elon Musk đều đạt điểm A+ cho môn hệ điều hành cũng như lập trình.

Elon Musk từng phải thi lại vì điểm quá cao - Ảnh 1.

Bức thư được mẹ của Elon Musk, bà Maye Musk đăng tải

"Mẹ đã tìm thấy bài thi năng lực tin học của con. Nếu mẹ nhớ không nhầm, họ đã phải cho con kiểm tra lại vì chưa bao giờ thấy điểm cao như vậy. Không có gì ngạc nhiên khi con đã trở thành một kỹ sư xuất sắc", bà Maye Musk viết.

Đây là một minh chứng mới nhất cho thấy, Elon Musk sở hữu tài năng xuất chúng ngay từ còn ở ghế nhà trường. Năm 12 tuổi, Elon Musk bán một trò chơi đơn giản có tên "Blastar" cho một tạp chí máy tính. Elon Musk mô tả nó là "một trò chơi tầm thường... nhưng hay hơn Flappy Bird".

Sau Nam Phi, Elon Musk đến Canada để học tại Đại học Queen ở Kingston, Ontario. Tuy nhiên chỉ sau 2 năm, Elon Musk rời Đại học Queen để chuyển sang học tại đại học Pennsylvania, nơi tỷ phú này đã hoàn thành hai bằng vật lý và kinh tế. Sau đó, Elon Musk chuyển đến Stanford để học tiến sỹ song tỷ phú này đã bỏ học chỉ sau có 2 ngày để bắt đầu con đường kinh doanh của mình.

Hiện theo thống kê của Bloomberg, Elon Musk đang sở hữu khối tài sản ròng lên đến 157 tỷ USD, và là người giàu thứ 2 thế giới.

Học đại học là để cho vui

Nói thêm về sự nghiệp học hành của Elon Musk, năm 2020 tại hội nghị Satellite, khi được hỏi về việc các trường đại học nên làm gì để sinh viên tiếp cận được nhiều cơ hội hơn, tỷ phú này cho rằng học đại học là để… cho vui.

Theo Elon Musk, giá trị lớn nhất của việc học đại học là tìm thấy sự kỷ luật khi phải hoàn thành những bài tập về nhà, cũng như giao lưu với bạn bè đồng trang lứa trước khi gia nhập lực lượng lao động. Đáng chú ý, tỷ phú này cùng cho biết những bài tập về nhà là phiền phức nhưng lại chẳng mấy khi được ứng dụng cho công việc sau này.

Elon Musk từng phải thi lại vì điểm quá cao - Ảnh 2.

Theo Elon Musk, học đại học là để cho vui

Elon Musk nhấn mạnh việc đảm bảo trong tương lai công ty xe điện Tesla sẽ bỏ yêu cầu bằng đại học khi tuyển dụng, bởi theo tỷ phú này yêu cầu trên "thật vô lý". Tỷ phú này cho rằng để được tuyển dụng các ứng viên phải chứng minh mình "đặc biệt".

"Tôi không coi việc học đại học là bằng chứng về khả năng đặc biệt", Elon Musk nói.

Để minh chứng cho quan điểm của mình, Elon Musk đã liệt kê hàng loạt những người "thông minh" khi đã bỏ học như: Bill Gates, Steve Jobs và Larry Ellison. Ông cũng đặt câu hỏi: "Shakespeare có học đại học không? Chắc là không".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Elon Musk, Tesla

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước