Elon Musk tuyên bố Tesla có thể sớm vượt mặt Apple

Thùy An-Thứ hai, ngày 29/03/2021 10:52 GMT+7

Ảnh: CNBC

VTV.vn - Ông chủ của Tesla Elon Musk đã đưa ra một dự báo táo bạo về tương lai của công ty. Tuy nhiên sau đó, Musk đã xóa nó.

Elon Musk bất ngờ đăng tweet dự báo về tương lai của công ty vào Thứ 6 (theo giờ Mỹ). "Tôi nghĩ có nhiều hơn 0% cơ hội để Tesla trở thành công ty giá trị nhất", thông điệp của Musk nêu rõ.

Khoảng ba phút sau, ông chủ của Tesla bổ sung thời gian cụ thể hơn là "trong vòng vài tháng nữa".

Ngay sau đó, Elon Musk nhanh chóng xóa tweet thứ hai này, nhưng ảnh chụp màn hình đã được lan truyền trên Internet.

Elon Musk tuyên bố Tesla có thể sớm vượt mặt Apple - Ảnh 1.

Dòng tweet gây bão của Elon Musk

Elon Musk tuyên bố Tesla có thể sớm vượt mặt Apple - Ảnh 2.

Ngay sau đó, Musk đã xóa dòng tweet về khoảng thời gian của mình

Thời điểm hiện tại, giá trị vốn hóa của Apple ở mức 2,03 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, giá trị vốn hóa của Tesla vào khoảng gần 600 tỷ USD.

Đây không phải lần đầu tiên Musk tự ý phát ngôn về thị trường chứng khoán trên Twitter. Trước đây, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) từng nhiều lần xung đột với Musk và Tesla về việc sử dụng Twitter thiếu cẩn trọng của CEO cá tính này.

Vào quý III năm 2018, Musk phải đối mặt với cáo buộc gian lận chứng khoán từ SEC khi đăng dòng tweet trên trang cá nhân có hàng chục triệu người theo dõi rằng, sẽ đưa hãng xe điện Tesla về làm doanh nghiệp tư nhân ở mức giá cổ phiếu 420 USD và đảm bảo nguồn vốn để làm điều này. Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 6% vào ngày hôm đó.

Elon Musk tuyên bố Tesla có thể sớm vượt mặt Apple - Ảnh 3.

Musk nổi tiếng về những phát ngôn trên Twitter và trong số đó có những lần vạ miệng khiến CEO này phải cái giá không hề rẻ

Đơn kiện từ SEC cáo buộc rằng thông tin trên là "sai lệch và gây nhầm lẫn". SEC cũng kiện Musk không thông báo đúng cho giới quản lý về thông tin doanh nghiệp.

Sau đó, hai bên đã đạt được thỏa thuận dàn xếp và cái giá cho lần "vạ miệng" này không hề rẻ: Elon Musk bị phạt 20 triệu USD và mất ghế chủ tịch Tesla. Bên cạnh đó, CEO 49 tuổi cũng phải tuân thủ các quy tắc mới khi dùng mạng xã hội.

Cụ thể, Tesla có nghĩa vụ phải phê duyệt tất cả các thông tin bằng văn bản, bao gồm cả bài đăng trên mạng xã hội, đặc biệt là bài đăng có nội dung quan trọng về công ty của Musk. Tuy nhiên, đến đầu năm 2019, Musk được SEC cho là vi phạm thỏa thuận trên khi viết trên Twitter về số lượng sản phẩm sản xuất của Tesla.

Elon Musk tuyên bố Tesla có thể sớm vượt mặt Apple - Ảnh 4.

Các dòng tweet của CEO khiến nhiều cổ đông Tesla phiền lòng, thậm chí đâm đơn kiện.

Gần đây hơn, một cổ đông của Tesla là Chase Gharrity đã đệ đơn kiện lên Tòa án về việc Musk đã dùng Twitter, khiến các cổ đông thiệt hại hàng tỷ USD. Ví dụ cụ thể, sau dòng Tweet của Elon Musk rằng: có vẻ như cổ phiếu của Tesla đang ở mức quá cao thì ngay sau đó, giá cổ phiếu của công ty đã giảm 10% và Tesla bị "thổi bay" 13 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường.

Trên trang cá nhân, Elon Musk cũng bình luận về đủ các loại chủ đề từ giá của tiền điện tử trong đó có bitcoin, đại dịch COVID, tác dụng của vaccine…. Hiện trang Twitter của Musk có 49,7 triệu người theo dõi.

Với dòng tweet mới nhất, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ đang từ chối bình luận. Đại diện của Tesla cũng có động thái tương tự.

Sức mạnh từ các dòng tweet của tỷ phú Elon Musk Sức mạnh từ các dòng tweet của tỷ phú Elon Musk

VTV.vn - Mỗi lần Elon Musk cái gì đó trên Twitter cá nhân thì thị trường thêm một lần rung chuyển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước