EU bỏ cước chuyển vùng quốc tế, người dân hào hứng

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/10/2015 17:19 GMT+7

Ảnh: Guardian

VTV.vn - Sau thông tin EU bỏ cước chuyển vùng quốc tế từ năm 2017, người dân châu Âu có những phản ứng rất tích cực.

Theo kết quả mới được thông qua, tới năm 2017, mọi thuê bao điện thoại tại EU sẽ không phải chịu thêm phụ phí chuyển vùng khi liên lạc tới toàn bố 28 quốc gia thành viên. Đây là một phần trong kế hoạch cải cách thị trường viễn thông của châu Âu để thúc đẩy tăng trưởng, cạnh tranh với Mỹ và các nước châu Á.

Ông Pilar Del Castillo, đại diện Tây Ban Nha tại Nghị viện châu Âu, nói: “Việc loại bỏ cước chuyển vùng quốc tế sẽ là bước đầu tiên xoá bỏ rào cản tiếp cận thông tin của các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức. Đây là một lợi ích có thể nhìn thấy của liên mình châu Âu”.

Khách du lịch là những người đầu tiên tỏ ra hào hứng trước quyết định mới này. Hiện nay, họ đang phải chịu mức phí chuyển vùng khoảng 0,2 Euro cho một phút gọi điện ra ngoài.

Anh Tobias Beume, khách du lịch Đức, nói: “Chúng tôi đang đi du lịch và phải chi rất nhiều tiền để liên lạc với gia đình. Nếu phụ cước này được bỏ, chúng tôi sẽ tiết kiệm được một khoản tiền”.

Anh Roland Dlubak, người Pháp, cho biết: “Tôi đi công tác cũng hay lo lắng bởi gọi điện về tốn nhiều tiền quá. EU thông qua rồi nhưng tôi mong là họ sẽ sớm triển khai”.

Trước khi chính thức được loại bỏ cước chuyển vùng, từ tháng 4/2016, một mức trần cước chuyển vùng quốc tế chỉ bằng ¼ mức cước hiện nay sẽ được áp dụng. Sự thay đổi này được dự sẽ giúp giảm 75% chi phí liên lạc ra nước ngoài tại EU.

Năm 2017, EU bỏ cước chuyển vùng quốc tế Năm 2017, EU bỏ cước chuyển vùng quốc tế

VTV.vn - Ngày 27/10, Nghị viện Liên minh châu Âu đã chính thức bỏ phiếu thông qua thỏa thuận loại bỏ hoàn toàn cước chuyển vùng quốc tế giữa 28 quốc gia thành viên từ tháng 6/2017.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước