EU đề xuất quy định mới siết chặt hoạt động M&A

Anh Quang-Thứ năm, ngày 18/06/2020 10:15 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tình trạng giá tài sản toàn cầu rẻ đi nhiều do tác động của COVID-19 được xem là nguyên nhân khiến EU phải mạnh tay đưa ra các quy định kiểm soát hoạt động M&A.

Ngày 17/6, Liên minh châu Âu (EU) đã công bố Sách trắng về việc làm thế nào để bảo vệ các doanh nghiệp nội khối trước sự cạnh tranh không bằng trong hoạt động mua bán sáp nhập M&A có yếu tố nước ngoài. Hàng loạt quy định mới nhằm siết chặt hoạt động này đã được đưa ra thảo luận.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu đồng thời cùng là Chủ tịch Uỷ ban chống độc quyền EU, bất cứ thương vụ M&A có yếu tố nước ngoài nào nhắm tới việc sở hữu trên 35% cổ phần của môth doanh nghiệp EU có doanh thu hơn 100 triệu Euro/năm sẽ đều phải báo cáo lên Uỷ ban. Đặc biệt những doanh nghiệp nước ngoài này chỉ cần nhận tối thiểu 10 triệu Euro hỗ trợ từ Chính phủ các nước cũng đã bị tuýt còi.

Tình trạng giá tài sản toàn cầu rẻ đi nhiều do tác động của COVID-19 được xem là nguyên nhân khiến EU phải mạnh tay đưa ra các quy định kiểm soát hoạt động M&A, tránh để những ngành công nghiệp mũi nhọn rơi vào tay các ông chủ nước ngoài nhưng được hậu thuẫn bởi Chính phủ.

Dịch COVID-19 kích hoạt thị trường M&A lĩnh vực bất động sản Dịch COVID-19 kích hoạt thị trường M&A lĩnh vực bất động sản

VTV.vn - Thời điểm này, nhiều quỹ đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài đã và đang mở các cuộc "đi săn" tìm kiếm mua lại các dự án bất động sản đang gặp khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước