Thái Lan dẫn đầu làn sóng M&A tại Đông Nam Á

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 30/12/2019 16:23 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo các số liệu thống kê, trong năm 2019, tổng giá trị các thương vụ M&A do doanh nghiệp Thái Lan thực hiện đạt 6,4 tỷ USD, tương đương 67% của toàn khu vực.

Các doanh nghiệp Thái Lan đang đi đầu trong làn sóng thâu tóm và sáp nhập tại khu vực Đông Nam Á. Đó là thông tin vừa được công ty phân tích Dealogic đưa ra.

Tính chung trong giai đoạn 2010 - 2019, Thái Lan cũng là quốc gia dẫn đầu, chiếm tới 38% tổng giá trị các thương vụ M&A, xếp trên Singapore và Malaysia.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh tình hình chính trị chưa ổn định, kinh tế giảm tốc và đồng Baht mạnh, các doanh nghiệp Thái Lan ngày càng có xu hướng đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài thông qua các thương vụ M&A.

Vụ sáp nhập 50 tỷ USD của ngành ô tô tiến gần đến hoàn tất Vụ sáp nhập 50 tỷ USD của ngành ô tô tiến gần đến hoàn tất Mua bán, sáp nhập - Chìa khóa tăng sức cạnh tranh cho sàn thương mại điện tử Mua bán, sáp nhập - Chìa khóa tăng sức cạnh tranh cho sàn thương mại điện tử Ủy ban châu Âu ngăn vụ sáp nhập hai tập đoàn thép Ủy ban châu Âu ngăn vụ sáp nhập hai tập đoàn thép

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước