EU lên kế hoạch cấm các hãng bán hàng trực tuyến phân chia khách hàng theo quốc gia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/05/2016 17:06 GMT+7

VTV.vn - Để đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng khi mua sắm trực tuyến, EU đang lên kế hoạch cấm các hãng bán hàng trực tuyến phân khúc khách hàng theo quốc gia.

Nhằm hướng tới mục tiêu một thị trường chung thống nhất của Liên minh châu Âu EU, mới đây, Ủy ban châu Âu EC đã công bố kế hoạch cấm các hãng bán hàng trực tuyến phân khúc khách hàng theo quốc gia nhằm giúp các khách hàng mua sắm trực tuyến cùng được hưởng lợi ích, dù ở bất kì nước thành viên nào.

Hiện nay, việc phân chia khách hàng theo quốc gia là chiến thuật phổ biến của các nhà bán lẻ trực tuyến. Theo đó, khách hàng ở một nước khi vào trang web mua hàng tại nước khác, sẽ bị chặn hoặc chuyển về trang mua hàng tại nước mình. Những hãng cho phép mua thì tính phí vận chuyển rất cao, khiến giá bị đội lên từ 2 - 5 lần so với giá bán gốc.

Những hành vi trên sẽ bị cấm nếu kế hoạch của EC được đưa vào thực hiện. Các quan chức của cơ quan này khẳng định, biện pháp trên sẽ giúp thống nhất thị trường thương mại điện tử tại châu Âu, giúp người tiêu dùng có thể mua được hàng hóa như nhau ở bất kì nước nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước