EU, Nhật Bản thảo luận với Mỹ về thuế nhôm, thép nhập khẩu

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 12/03/2018 11:22 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty Images

VTV.vn - Trong cuộc gặp mới diễn ra tại Brussels (Bỉ), đại diện của Nhật Bản, EU và Mỹ đã thảo luận về mức thuế nhôm, thép mới của Mỹ và các hoạt động thương mại không công bằng.

Cuối tuần qua, đại diện thương mại của Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) đã có cuộc gặp với Đại diện thương mại Mỹ trong nỗ lực nhằm tránh một cuộc chiến thương mại có khả năng xảy ra do Mỹ áp mức thuế mới đối với nhôm, thép nhập khẩu.

Sau cuộc gặp, trên trang Twitter cá nhân, Ủy viên thương mại EU Cecilia Malmstrom cho biết phía Mỹ chưa cung cấp những thông tin chính xác về thủ tục để được miễn trừ thuế. Vì vậy, các bên có thể sẽ tổ chức các cuộc thảo luận tiếp theo trong tuần này để bàn thảo về vấn đề dư thừa nguồn cung thép và những vật liệu khác trên thị trường toàn cầu.

EU và Nhật Bản đều bày tỏ quan ngại về mức thuế mới của Mỹ và đề nghị được miễn trừ mức thuế kể trên.

Bộ Công Thương đề nghị Mỹ loại nhôm, thép Việt Nam khỏi áp dụng thuế mới‎ Bộ Công Thương đề nghị Mỹ loại nhôm, thép Việt Nam khỏi áp dụng thuế mới‎ Mỹ nêu điều kiện miễn áp thuế nhôm, thép đối với EU Mỹ nêu điều kiện miễn áp thuế nhôm, thép đối với EU Mỹ nâng thuế nhôm, thép nhập khẩu: Báo hiệu bùng nổ chiến tranh thương mại Mỹ nâng thuế nhôm, thép nhập khẩu: Báo hiệu bùng nổ chiến tranh thương mại

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước