EuroCham công bố Sách Trắng về thương mại và đầu tư của Việt Nam

Phạm Huyền - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 11:41 GMT+7

VTV.vn - Sáng 2/3, Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã chính thức công bố Sách Trắng 2016 về các vấn đề Thương mại, đầu tư của Việt Nam tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ công bố Sách Trắng năm 2016, bà Nicola Connolly, Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam cho biết: Trong 12 tháng qua, Phòng thương mại châu Âu tại Việt Nam đã ghi nhận những nỗ lực cải cách của Chính phủ Việt Nam. Khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh hàng quý của Eurocham luôn ổn định trong thời gian gần đây.

Quý IV năm 2015, chỉ số đã có tăng đáng kể cho thấy sự cải thiện trong niềm tin vào tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp thành viên Eurocham.

Sách Trắng 2016 cũng công bố những vấn đề mà Việt Nam cần thúc đẩy cải cách hơn nữa như: môi trường và chính sách đầu tư, chất lượng nguồn nhân lực, cải cách hành chính, thuế doanh nghiệp.

Sách Trắng 2016 - ấn phẩm lần thứ 8 là quan điểm chung của các công ty châu Âu hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau. Ấn phẩm này cung cấp tổng hợp những thông tin đánh giá cập nhật nhất về tình hình kinh tế, môi trường kinh doanh và môi trường pháp lý hiện nay tại Việt Nam.

Hôm nay, công bố Sách Trắng 2016 về thương mại và đầu tư của Việt Nam Hôm nay, công bố Sách Trắng 2016 về thương mại và đầu tư của Việt Nam

VTV.vn - Sách Trắng 2016 về thương mại và đầu tư của Việt Nam sẽ được công bố hôm nay (2/3) tại Hà Nội và ngày mai (3/3) tại TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước