Eurocharm: Việt Nam có nhiều nỗ lực trong giảm thời gian nộp thuế cho doanh nghiệp

Minh Hằng - Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 18:55 GMT+7

VTV.vn - Theo Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (Eurocharm) Nicola Connolly, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc giảm thời gian nộp thuế cho các DN.

Sáng 2/3, Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) đã công bố Sách Trắng về thương mại và đầu tư với sự tham dự của nhiều Bộ, ban, ngành và cơ quan liên quan.

Các vấn đề và kiến nghị chính được Sách trắng 2016 đưa ra bao gồm: việc nâng cao đời sống nhân dân, đề xuất gia tăng lựa chọn cho người tiêu dùng, yêu cầu hành chính, thực thi khuôn khổ pháp lý và vấn đề tiếp cận thị trường.

Xung quanh những kiến nghị này, bà Nicola Connolly - Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam - cho biết: "Điều quan trọng nhất đối với doanh nghiệp châu Âu liên quan đến thuế và hải quan là hai yếu tố: tốc độ và tính minh bạch. Chính phủ Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc giảm thời gian nộp thuế cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp châu Âu mong muốn một hệ thống thuế đơn giản hơn, thủ tục hải quan dễ dàng và thông thoáng hơn. Ngoài ra, do chưa có đủ các cảng thông quan nên Việt Nam cần phải có nhiều cảng hơn để hàng hóa được mang đến".

Cũng trong sáng 2/3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Eurocham đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh việc cung cấp cũng như hỗ trợ thông tin về Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) cho các doanh nghiệp hai bên.

Thành lập từ năm 1998 chỉ với 60 thành viên, đến nay, Eurocham tại Việt Nam đang đại diện cho 855 doanh nghiệp châu Âu, trong đó có nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước