Facebook tham vọng "bành trướng" lĩnh vực thương mại điện tử

Nhật Anh-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 15:34 GMT+7

Tính năng Instagram Checkout của Facebook. (Ảnh: theinformationminister.com)

VTV.vn - Facebook có vẻ chưa bao giờ giấu diếm về tham vọng mở rộng sự hiện diện trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Ngoài Shops và Marketplace, Facebook đã có Instagram Checkout - tính năng cũng cho phép người dùng mua sản phẩm họ nhìn thấy qua các bài đăng Instagram và nội dung gắn thẻ và thực hiện thanh toán mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

Dù tiện lợi là thế, nhưng theo giới phân tích, điều này cũng có nghĩa Instagram phải chứng minh sự "đáng tin" của mình với các nhãn hàng, thương hiệu muốn hợp tác bán hàng trên nền tảng này. Instragram sẽ cùng lúc vừa đóng vai trò nền tảng hỗ trợ thanh toán, vừa được quyền tiếp cận lượng thông tin cá nhân từ khách hàng – điều mà các thương hiệu rất không từ bỏ, khi bản thân họ cũng đã dày công xây dựng lượng khách hàng trung thành.

Sau Facebook Shops, Facebook sẽ tiếp tục cho ra mắt Instagram Shop, cho phép người dùng tìm và mua sản phẩm qua việc bấm vào thẻ Explore hoặc tìm kiếm qua các bài đăng và quảng cáo.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, Facebook có vẻ như đang đi theo con đường của một ông lớn mạng xã hội khác, chính là Wechat của Trung Quốc. Người dùng Wechat có thể gửi tin nhắn, mua đồ và thậm chí cả giao dịch tiền trên nền tảng Wechat.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước