FBI cảnh báo về nguy cơ lừa đảo liên quan đến tiền cứu trợ kinh tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 31/03/2020 08:55 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: THX)

VTV.vn - FBI cảnh báo người dân Mỹ cảnh giác với những cuộc gọi điện thoại, thư điện tử hay trang web yêu cầu cung cấp thông tin để nhận được tiền hỗ trợ.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, người dân Mỹ sẽ nhận được số tiền từ gói cứu trợ kinh tế của chính phủ trong vòng 3 tuần nữa. Tuy nhiên, ngay từ lúc này, các tin tặc đã nhắm tới những người nhẹ dạ cả tin để đánh cắp những thông tin tài chính quan trọng.

Theo Cục Điều tra liên bang Mỹ FBI, người dân Mỹ cần đặc biệt cảnh giác với những cuộc gọi điện thoại, thư điện tử hay trang web yêu cầu họ cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài chính để nhận được tiền từ chính phủ. Hình thức lừa đảo cũng bao gồm cả những lời hứa về việc giúp vay tiền hoặc thanh toán các khoản nợ. 

Theo giới chức Mỹ, nếu một cá nhân đủ điều kiện được hỗ trợ, người đó sẽ không cần trả bất kỳ chi phí nào để nhận được tiền. Sau quá trình kiềm tra đối chiếu thông tin, số tiền hỗ trợ khoảng 1200 USD sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của mỗi người dân.

Tổng thống Mỹ ký dự luật kích thích kinh tế Tổng thống Mỹ ký dự luật kích thích kinh tế

VTV.vn - Ngày 27/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD nhằm đối phó với những tác động do đại dịch COVID-19 gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước