FED cam kết giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục

P.V-Thứ năm, ngày 17/09/2020 09:26 GMT+7

Trụ sở Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại Washington, D.C., Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Đêm 16/9 (theo giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo duy trì mức lãi suất ở mức thấp kỷ lục gần bằng 0% hiện nay.

Trong thông báo được đưa ra sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang - cơ quan thiết lập chính sách của FED, đã quyết định giữ nguyên phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang ở mức 0 - 0,25%.

Quyết định trên được đưa ra sau khi FED cho biết hoạt động kinh tế và việc làm đã tăng lên trong những tháng gần đây, tuy nhiên vẫn ở mức thấp hơn nhiều so với đầu năm.

Bên cạnh đó, nhu cầu yếu hơn và giá dầu thấp hơn đáng kể đang kìm hãm lạm phát giá tiêu dùng. Đáng chú ý, nhiều quan chức FED dự báo, lãi suất có thể sẽ giữ nguyên ở mức này cho đến năm 2023.

FED cam kết giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục - Ảnh 1.

Chủ tịch Fed, Jerome Powel. (Ảnh: CNBC)

FED cũng lưu ý rằng đường đi của nền kinh tế sẽ phụ thuộc đáng kể vào diễn biến của virus SARS-CoV-2 bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang diễn ra sẽ tiếp tục đè nặng lên hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát trong thời gian tới và gây ra rủi ro đáng kể cho triển vọng kinh tế trong trung hạn.

FED hy vọng rằng sẽ phù hợp để duy trì phạm vi mục tiêu trên cho đến khi điều kiện thị trường lao động đạt đến mức phù hợp với đánh giá của Ủy ban về việc làm tối đa và lạm phát đã tăng lên 2% và đang trên đà vượt qua 2% vào một thời điểm nào đó.

FED thông báo cách tiếp cận mới về lạm phát Mỹ FED thông báo cách tiếp cận mới về lạm phát Mỹ

VTV.vn - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED Jerome Powell vừa thông báo cách tiếp cận mới về lạm phát của Mỹ trong bối cảnh tác động của đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước