FED quyết định giữ nguyên lãi suất

Trần Hà, Trọng Phú, Mạnh Chiến (Thường trú Đài THVN tại New York, Mỹ)-Thứ năm, ngày 28/07/2016 06:54 GMT+7

Nhiều khả năng Fed quyết định không tăng lãi suất. Ảnh: reuters

VTV.vn - Đêm 27/7, Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) đã kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày với quyết định giữ nguyên mức lãi suất hiện tại của đồng USD.

Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn quyết định giữ nguyên mức lãi suất hiện tại là 0,25%. Một số điểm sáng có thể kể đến trong báo cáo của FED vừa được công bố là thị trường lao động đã tăng trưởng mạnh mẽ trở lại, các nguy cơ ngắn hạn đối với triển vọng kinh tế đã được loại bỏ, chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh.

Tuy nhiên, chi tiêu doanh nghiệp vẫn chưa được cải thiện. Lạm phát vẫn ì ạch và chưa có dấu hiệu sẽ tăng trong ngắn hạn.

Sau quyết định của FED, thị trường chứng khoán Mỹ đêm 27/7 không có biến động lớn. 3 chỉ số chính là S&P 500, Dow Jones và Nasdaq tăng nhẹ nhưng không phải do quyết định lãi suất của FED mà là do số liệu khả quan từ báo cáo kết quả kinh doanh của Apple.

Mặc dù quyết định không tăng lãi suất trong cuộc họp lần này, tuy nhiên, đánh giá của FED về tình hình kinh tế Mỹ đã làm gia tăng kỳ vọng về việc tăng lãi suất trong những tháng tới. Giới đầu tư phố Wall đặt cược 20,9% cơ hội tăng lãi suất trong tháng 9 và 49,5% trong tháng 12.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Từ khóa:

FED, lãi suất

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước