FED yêu cầu 8 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tăng vốn dự trữ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/07/2015 16:00 GMT+7

Ảnh: CNN Money

VTV.vn - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa thông qua quy định 8 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ sẽ phải tăng lượng vốn dự trữ từ 1 đến 4,5% tổng giá trị tài sản của ngân hàng.

Lý do các ngân hàng này phải tăng vốn dự trữ nhằm đề phòng ngừa các trường hợp rủi ro tránh dẫn đến một cuộc khủng hoảng tuyên bố vỡ nợ từ hệ thống tài chính nước này như năm 2008-2009.

Lượng vốn bổ sung sẽ giúp những ngân hàng lớn nhất nước Mỹ có đủ vốn để tiếp tục hoạt động trong giai đoạn căng thẳng, đồng thời các ngân hàng cũng được yêu cầu tăng lượng vốn "đệm" cho các hoạt động mang tính rủi ro cao hoặc giảm bớt những hoạt động này.

Chủ tịch FED Janet Yellen cho biết, mục đích chính của việc bổ sung vốn dự trữ là yêu cầu các doanh nghiệp tự trang trải các chi phí liên quan tới hoạt động làm ăn thất bại của họ và đặt doanh nghiệp đứng trước lựa chọn: hoặc giữ một lượng vốn cao đáng kể để giảm thiểu khả năng thất bát hoặc thu hẹp quy mô để làm giảm tác động lan tỏa đối với hệ thống tài chính từ thất bại của những ngân hàng này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước