FPT hoàn tất thương vụ mua bán sáp nhập nghìn tỷ đồng tại Mỹ

Trường Sơn, Tuấn Trung (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 14/07/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo hợp đồng ký kết, FPT mua lại 90% cổ phần của Intellinet, một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Bắc Mỹ những năm qua.

Vụ M&A này sẽ giúp cho FPT có thêm nhiều cơ hội mở rộng hoạt động, đón đầu nhu cầu chuyển đổi số tại thị trường Mỹ cũng như các thị trường khác trên thế giới.

Giá trị thương vụ này khoảng 40-50 triệu USD, tương đương hơn 1.000 tỷ đồng Việt Nam. Trong đó, FPT đã trả trực tiếp cho các cổ đông Intellinet 30 triệu USD. Phần còn lại sẽ căn cứ theo hiệu quả hoạt động của công ty này trong 3 năm tới.

Intellinet có trụ sở chính tại Atlanta, Mỹ với đội ngũ khoảng 150 chuyên gia có kinh nghiệm chuyên sâu về tư vấn công nghệ. Intellinet đạt tốc độ tăng trưởng 25% trong 3 năm qua và năm 2017 có doanh thu 30 triệu USD.

Trong cuộc họp trực tuyến từ hai bán cầu sau lễ ký, lãnh đạo FPT khẳng định thương vụ mua bán, sáp nhập này giúp FPT và Intellinet sẵn sàng cung cấp dịch vụ giải pháp chuyển đổi số trọn gói, một cửa vốn vẫn còn chưa phổ biến.

FPT năm 2017 đạt doanh thu 50 triệu USD tại thị trường Mỹ. Kỳ vọng của công ty sau vụ mua bán là tăng gấp đôi con số này lên 100 triệu USD trong 12 tháng tới. Ngay khi vừa hoàn tất thương vụ mua bán sáp nhập, Công ty Intellinet với 90% cổ phần của FPT đã nhận được hợp đồng đầu tiên từ một tập đoàn lớn của Mỹ.

40 triệu cổ phiếu FPT Retail chính thức chào sàn 40 triệu cổ phiếu FPT Retail chính thức chào sàn Airbus và FPT Software ký thỏa thuận hợp tác thúc đẩy nền tảng Skywise tại châu Á Airbus và FPT Software ký thỏa thuận hợp tác thúc đẩy nền tảng Skywise tại châu Á FPT khai trương trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam FPT khai trương trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước