G20 cam kết hỗ trợ phục hồi kinh tế toàn cầu

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 06:49 GMT+7

Toàn cảnh Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng G20. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng G20 cam kết áp dụng tất cả các công cụ chính sách hiện hành để củng cố đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Ngày 27/2, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã bế mạc tại Thượng Hải (Trung Quốc) với việc ra tuyên bố chung cam kết thực thi mọi công cụ chính sách hiện có để thúc đẩy đà phục hồi kinh tế toàn cầu.

Trong tuyên bố chung, G20 nhận định kinh tế toàn cầu đang trên đà phục hồi song không đồng đều và không đáp ứng được tham vọng của các nước về một sự tăng trưởng cân bằng, bền vững và mạnh mẽ. Do vậy, các Bộ trưởng cam kết áp dụng tất cả các công cụ chính sách hiện hành như chính sách tiền tệ, tài chính và cơ cấu để thúc đẩy niềm tin của giới đầu tư, cũng như bảo vệ và củng cố đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.

G20 cũng lưu ý tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ không đồng đều nếu chỉ áp dụng chính sách tiền tệ đơn lẻ mà cần thực thi chính sách tài chính linh hoạt.

Nhóm G20 hiện đang nắm giữ 86% nền kinh tế thế giới, chiếm 2/3 dân số thế giới và 75% thương mại toàn cầu.

Khai mạc Hội nghị G20 tại Thượng Hải, Trung Quốc Khai mạc Hội nghị G20 tại Thượng Hải, Trung Quốc

VTV.vn - Ngày 26/2, Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của nhóm G20 đã bắt đầu nhóm họp tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước