Gần 800 triệu cổ phiếu bổ sung của Vietnam Airlines chính thức giao dịch từ ngày 19/11

TTXVN-Thứ hai, ngày 15/11/2021 16:47 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trên thị trường, cổ phiếu HVN đã chính thức được giao dịch trở lại dưới dạng chứng khoán bị kiểm soát.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh vừa thông báo về việc niêm yết bổ sung gần 800 triệu cổ phiếu HVN của Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines) từ ngày 15/11 và 19/11 sẽ là ngày giao dịch đầu tiên của lượng cổ phiếu này.

Đây là số cổ phiếu phát hành trong đợt Vietnam Airlines chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá ưu đãi 10.000 đồng/cổ phiếu vừa qua.

Sau khi chào bán, số lượng chứng khoán của doanh nghiệp này tăng từ 1,4 lên 2,2 tỷ cổ phiếu, vốn điều lệ tăng lên 22.143 tỷ đồng, tương đương gần 1 tỷ USD.

Về thành phần cổ đông, các cổ đông lớn nhất của Vietnam Airlines với tỷ lệ sở hữu tương ứng là Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp với 55,2%, Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước với 31,14% và Tập đoàn ANA với 5,62%.

Trên thị trường, cổ phiếu HVN đã chính thức được giao dịch trở lại dưới dạng chứng khoán bị kiểm soát. Đóng phiên giao dịch 15/11, cổ phiếu này có thị giá 24.600 đồng/đơn vị.

Về kết quả hoạt động kinh doanh, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh đã chấp thuận cho Vietnam Airlines tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý III, sau khi doanh nghiệp này có đề nghị vì lý do bất khả kháng và công bố đầy đủ thông tin ngay sau khi khắc phục theo quy định.

Tới đây, ngày 30/11, theo dự kiến, Vietnam Airlines sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường tại Hà Nội; tuy nhiên, nội dung và hình thức tổ chức hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Cổ phiếu của Vietnam Airlines giao dịch trở lại toàn thời gian Cổ phiếu của Vietnam Airlines giao dịch trở lại toàn thời gian

VTV.vn - Sáng nay (5/11), cổ phiếu HVN của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức được giao dịch trở lại dưới dạng chứng khoán bị kiểm soát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước