Gấp rút triển khai dự án cao tốc đường bộ Bắc - Nam

Đặng Tú - Duy Công-Thứ ba, ngày 17/11/2020 20:44 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi được chuyển đổi từ hình thức đầu tư đối tác công tư PPP sang đầu tư công, hàng loạt gói thầu của 3 đoạn dự án cao tốc đường bộ Bắc - Nam đã được triển khai.

Theo các chuyên gia, việc đẩy nhanh tiến độ thi công không chỉ sớm đưa dự án cao tốc đường bộ Bắc - Nam phía Đông vào khai thác, tạo thêm các vùng kinh tế mới, mà còn tăng cường giải ngân đầu tư công theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Theo các Ban quản lý dự án, đại diện chủ đầu tư dự án cao tốc đường bộ Bắc - Nam phía Đông, đến thời điểm này công tác giải phóng mặt bằng đã đạt 92% trên toàn bộ gần 653km chiều dài toàn bộ dự án. Giải ngân hơn 9.500 tỷ đồng, đạt trên 90% tổng nguồn vốn. Công tác xây lắp đã được xây dựng kế hoạch theo các mốc cụ thể để đảm bảo tiến độ dự án.

"Chúng tôi bố trí lực lượng giám sát của chủ đầu tư cùng lực lượng tư vấn giám sát và ban điều hành để xử lý ngay những tình huống phát sinh", ông Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Thăng Long, Bộ Giao thông vận tải cho hay.

Gấp rút triển khai dự án cao tốc đường bộ Bắc - Nam - Ảnh 1.

Dự án cao tốc đường bộ Bắc - Nam đang gấp rút được triển khai. Ảnh minh họa - Dân trí.

Theo đại diện Bộ Giao thông vận tải, hiện tại, toàn bộ 6 đoạn dự án thuộc cao tốc đường bộ Bắc - Nam phía Đông được phê duyệt đã đồng loạt triển khai. Riêng 3 đoạn dự án được chuyển từ hình thức PPP sang đầu tư công, đã lựa chọn được nhà thầu của 10 gói trong tổng số 13 gói thầu xây lắp.

Ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải nói: "Chúng tôi yêu cầu các nhà thầu phải huy động tối đa thiết bị máy móc, đồng thời phải chuẩn bị vật liệu vì dự án này đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng và có công điện để thi công".

Theo kế hoạch, ngay trong tháng này, các Ban quản lý dự án sẽ cơ bản hoàn tất công tác phê duyệt các gói thầu còn lại của các đoạn dự án đã được phê duyệt. Tuy nhiên, theo các nhà thầu, đã xảy ra tình trạng khó khăn trong cung cấp vật liệu, đặc biệt là đá ở các địa phương mà đây là thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất và quyết định đến tiến độ, chất lượng của toàn bộ dự án.

Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông Thêm một dự án PPP đường cao tốc Bắc - Nam phải hủy thầu Thêm một dự án PPP đường cao tốc Bắc - Nam phải hủy thầu Cao tốc Bắc - Nam: Trục liên kết huyết mạch để tăng tốc cho kinh tế xã hội Việt Nam Cao tốc Bắc - Nam: Trục liên kết huyết mạch để tăng tốc cho kinh tế xã hội Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước