GDP Nga giảm 4% trong quý II

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 14/08/2022 08:50 GMT+7

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga trong quý II giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Theo Cơ quan Thống kê Liên bang Nga (Rosstat), tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga trong quý II giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Rosstat, GDP trong quý II giảm vì doanh thu trong các lĩnh vực đều giảm. Doanh thu bán buôn giảm 15,3%, bán lẻ giảm 9,8%. Doanh thu trong lĩnh vực cung cấp nước, thoát nước, thu gom và tận dụng chất thải, xử lý ô nhiễm giảm 8,9%. Doanh thu từ dịch vụ vận tải hành khách cũng giảm 5,3%, vận tải hàng hóa giảm 2,9% và công nghiệp chế biến giảm 3,3%.

Trước đó, theo Cơ quan Thống kê Liên bang Nga, GDP quý I tăng 3,5%. Trong khi đó, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga cho rằng, lạm phát ở mức 12 - 15% hiện nay đang "phản ánh tình trạng không chắc chắn" của kinh tế Nga.

Do đó, Ngân hàng Trung ương Nga đang duy trì mức mục tiêu lạm phát 4% trong những dự báo lạm phát những năm tới. Theo đó, Ngân hàng Trung ương Nga ước tính lạm phát của Nga sẽ trở về gần mức mục tiêu vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024, sau đó đạt 4% vào năm 2025.

Về tăng trưởng kinh tế, Ngân hàng Trung ương Nga cho rằng GDP của Nga sẽ giảm từ 4 đến 6% trong năm nay và giảm từ 1 đến 4% vào năm sau, trước khi tăng trưởng trở lại vào năm 2024.

Ba kịch bản cho sự phát triển nền kinh tế Nga Ba kịch bản cho sự phát triển nền kinh tế Nga

VTV.vn - Ngân hàng Trung ương Nga vừa trình bày báo cáo Những định hướng chính của chính sách tiền tệ giai đoạn 2023 – 2025.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước