Giá bán căn hộ sơ cấp khu vực ngoại thành Hà Nội đạt mức cao mới

P.V-Thứ ba, ngày 05/01/2021 17:13 GMT+7

Ảnh minh họa - Dân trí.

VTV.vn - Thị trường bất động sản ghi nhận tốc độ tăng giá tại các quận ngoại thành như Nam Từ Liêm và Gia Lâm cao hơn các quận nội thành trong thời gian gần đây.

Báo cáo của Công ty dịch vụ bất động sản JLL Việt Nam cho thấy, giá bán căn hộ sơ cấp trong quý IV/2020 trung bình đạt 1.531 USD/m2 (hơn 35 triệu đồng/m2), tăng 1,4% theo quý và 2,8% theo năm.

Đáng chú ý, thị trường ghi nhận tốc độ tăng giá tại các quận ngoại thành như Nam Từ Liêm và Gia Lâm cao hơn các quận nội thành trong thời gian gần đây, giúp thu hẹp khoảng cách giá giữa hai khu vực - phần lớn nhờ kết nối giao thông vùng liên tục được cải thiện cùng xu hướng phát triển các khu đại đô thị ở ngoại ô thành phố.

Trong quý IV/2020 vừa qua, huyện Gia Lâm cũng lần đầu tiên ghi nhận giá bán sơ cấp của một dự án mở bán mới đạt mức trên 1.900 USD/m2 (khoảng 44 triệu đồng/m2).

Tuy nhiên, về tổng thể, thị trường căn hộ bán ở Hà Nội đã có sự suy giảm đáng kể. Chỉ có khoảng 2.680 căn hộ được chính thức mở bán vào quý IV do quá trình phê duyệt giấy phép tiếp tục bị trì hoãn.

Đến hết năm 2020, tổng lượng căn hộ mở bán chính thức ghi nhận gần 15.400 căn, chưa bằng một nửa so với năm 2019.

Theo dự báo triển vọng thị trường của JLL, có khoảng 25.000 - 30.000 căn hộ dự kiến sẽ gia nhập thị trường vào năm 2021, với kỳ vọng các vướng mắc về pháp lý của các dự án sẽ được tháo gỡ trong năm nay.

Căn hộ giá bình dân có nhiều cơ hội phát triển Căn hộ giá bình dân có nhiều cơ hội phát triển

VTV.vn - Các căn hộ có mức giá bán bình dân đang có cơ hội phát triển nhất định trong xu hướng giá tăng của thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước